Ko biết là chất gì nhưng đại loại là chất A nào đó dùng trong thực phẩm, đối với những nước khác nhau thì sẽ có tỉ lệ cho phép khác nhau, có thể nó sẽ cấm với nước này nhưng đủ yêu cầu với nước khác, các anh chị cứ nghe chứa chất cấm thế thì tẩy chay là giết chết doanh nghiệp luôn.
Sao trên bao bì hảo hảo lại có chữ khựa thế kia, lẽ nào do công ty bên khựa nhái thương hiệu và cho chất oxide vào à
Tại Việt Nam, Ethylene Oxide không nằm trong danh mục các chất được có mặt trong thực phẩm như: Giới hạn dư lượng thuốc BVTV trong thực phẩm tại Thông tư 50/2016/TT-BYT ngày 30-12-2016; Danh mục Phụ gia thực phẩm được phép sử dụng trong thực phẩm quy định tại Thông tư 24/2019/TT-BYT ngày 30-8-2019; Danh mục thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm và dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm được xác định mã số hàng hóa theo Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam tại Thông tư 05/2018/TT-BYT ngày 5-4-2018… Bị từ nước tương 3MCPD, Arsen trong nước mắm mà vẫn chưa sợ à. Vài hôm lại có ông M*s*n nào đó công bố mì gói của ổng ko có Ethylene Oxide thì tự hiểu do ai tung tin nhé. Miếng hàng béo bở phải giật về tay mình chớ.
vài hôm nữa mỳ tôm của hàng m nào đó chạy quảng cáo: mỳ tôm không chứa chất abc gây ung thư... là rõ mà ='))) lại nhớ vụ: " nước tương không chứa 3 -mcpd" rồi vụ "nước mắm không chứa arsen" gần đây :"))))) nhờ mấy chiêu ấy mà đấm hết được các hãng nước tương, nước mắm truyền thống cơ mà.
bài này có 1 bác đăng ở trang cá nhân rồi. Đây là dư lượng chất chứ ko phải chất cấm. Nó là chất bảo quản mà cấm thì bảo quản thực phẩm kiểu gì?
Tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của châu Âu quá cao nên Ethylene Oxide (EO) mới bị cấm ở Ireland thôi chứ ngay cả Mĩ nó vẫn dùng EO để chế biến thực phẩm, mĩ phẩm, các thiết bị y tế, v.v rộng rãi nhé. Theo EOSA thì mỗi năm Mĩ dùng trên 4 tỉ pound (tương đương 1.814.369 tấn) EO để sản xuất các loại đó. Phát triển như Mĩ còn không cấm thì nói gì các nước đang phát triển. Nói tóm lại thì ai cũng biết mì tôm không tốt cho sức khoẻ mà vẫn ăn thì chịu thôi.
Khả năng cao là chất Ethylene Oxide tới từ nguyên liệu bởi vì trong khâu sản xuất và bảo quản, chẳng có lí do gì để họ dùng chất đó cả, hơn nữa chất này cũng hay được dùng trong rau sấy với gia vị. Phía Acecook cũng đang làm việc lại với nhà cung cấp nguyên liệu, nên mọi người cứ yên tâm ăn đi, không có vấn đề gì cả.
Đã là chiên dầu trans fat thì chắc chắc đẻ ra chất gây ung thư rồi Mấy bạn xem tiktok ko sợ ung thư thì thôi, sợ gì gói mì