Hãy đăng bài và bài viết ca bn s đưc lên top tìm kiếm google

Diễn đàn SEO bài viết lên Google Search tốt nhất

Share Giá trị dinh dưỡng có trong đậu lăng xanh và đậu lăng đỏ?

Thảo luận trong 'Chém Gió Thôn' bắt đầu bởi thucphamkho, 6/3/23.

  1. thucphamkho

    thucphamkho Thành Viên

    30%
    10/2/23
    54
    1
    8
    Nam
    Đậu dinh dưỡng không chỉ biết đến với công làm nguyên liệu chế biến món ăn mà nó khi biết cách tận dụng hết thì nó còn có công dụng đáng kinh ngạc mà nhiều người không thể nghĩ tới. Hôm nay, Vui lòng đăng kí hoặc đăng nhập để thấy liên kết tại BigMMO sẽ giải đáp giúp anh chị về công dụng của đậu lăng xanh-đậu lăng đỏ. Mời các bạn cùng đón đọc!
    1. Công dụng đậu lăng xanh - đậu lăng đỏ?
    Đậu lăng còn là một cái tên rất mới mẻ đối vớ thị trường tiêu thụ Việt Nam. "Nhỏ nhưng có võ" đây chính là một câu nói mà hoàn toàn đúng đắn về loại đâu này. Được đánh giá là loại đậu vàng 10 với công dụng tuyệt vời. Cùng tìm hiểu công dụng đậu lăng xanh - đậu lăng đỏ nhé:
    • Hỗ trợ hệ tiêu hóa: Với hàm lượng chất xơ dồi dào đậu lăng rất tốt cho những ai có hệ tiêu hóa kém, hay mắc táo bón, đầy hơi, ợ chua, đi phân lỏng. Chất xơ giúp cải thiện hệ tiêu hóa và chữa chứng rối loạn tiêu hóa. Bạn nên sử dụng đậu lăng hàng kết hợp cùng những thực phẩm khác cho dễ ăn đỡ nhàm chán nhé.
    • Tốt cho tim mạch, giảm cholesterol: Chất xơ trong đậu lăng là một chất xơ hòa tan. Nhờ đó mà làm giảm lượng Cholesterol LDL xấu trong cơ thể, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, cải thiện hệ thống tim mạch mạnh khỏe hơn, hỗ trợ quá trình lưu thông tuần hoàn máu.
    • Giảm cân: Giàu Chất xơ và hàm lượng Protein thực vật nhưng lượng Calo lại ở mức thấp. Chính vì vậy mà sẽ khiến cho bạn có cảm giác no lâu hơn, không thèm ăn. Từ đó giúp bạn kiềm chế sự tăng cân, giảm cân lành mạnh từ đậu lăng là điều không thể quên.
    • Ngừa ung thư: Trong đậu lăng có chứa Selen có khá năng kháng viêm, ngằn ngừa tổn thương, kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư. Selen cũng đóng vai trò hỗ trợ điều hòa chức năng gan, đào thải độc tố gây ưng thư trong cơ thể.
    • Tốt cho phụ nữ mang thai: Đậu lăng được đánh giá là sản phẩm có khả năng hỗ trợ miễn dịch và tăng cường chất dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai. Sử dụng đậu lăng sẽ giúp mẹ bầu ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, dị tật ống thần kinh, giảm nguy cơ mắc bệnh sinh non.
    • Ngừa mệt mỏi: Cơ thể thiếu sắt chính là nguyên nhân khiến cho bạn thường xuyên rơi vào tình trạng mệt mỏi, suy nhược cơ thể. Trong đậu có chứa chất non-hêm iron sẽ giúp cơ thể bạn bổ sung thêm sắt ngừa mệt mỏi hiệu quả.
    2. Các loại đậu lăng phổ biến trên thị trường hiện nay?
    Đậu lăng được chia thành từng loại khác nhau dựa vào màu sắc của chúng. Mỗi loại đậu lại có thành phần chất chống oxy hóa và chất Phytochemical khác nhau.
    Các loại đậu lăng phổ biến trên thị trường hiện nay gồm có:
    • Đậu lăng nâu: Màu nâu nhạt. Mùi hương thơm nhẹ nhàng, giữ nguyên hình dạng khi nấu, được sử dụng làm món hầm.
    • Đậu lăng Puy: Nguồn gốc từ đất nước Le Puy xa xôi của nước Pháp. Có màu xanh, nhưng kích thước lại nhỏ chỉ bằng 1/3 đậu lăng xanh. Có mùi vị giống hạt tiêu.
    • Đậu lăng Xanh: Có màu xanh đậm. Kích thước đa dạng, có thể thay thế đậu lăng Puy. Thời gian chín nhừ rất lâu khoảng 40 phút. Cần phải ngâm qua đêm trước khi sử dụng.
    • Đậu lăng đỏ: Có màu đỏ. Vị thơm, hấp dẫn, nhanh chín nhừ và dễ nghiền nát hơn đậu lăng xanh.
    Đậu lăng Beluga: Có màu đen, kích thước nhỏ trông gần giống với trứng cá muối. Thường được sử dụng trong các món salad
    Đậu lăng xanh-đậu lăng đỏ chính là 2 loại đậu được sử dụng phổ biến và rộng rãi. Đồng thời nó cũng được rất nhiều người tìm mua trên thị trường bởi giá thành hợp lí với túi tiền của từng người.