Hãy đăng bài và bài viết ca bn s đưc lên top tìm kiếm google

Diễn đàn SEO bài viết lên Google Search tốt nhất

Livestream Bán Hàng Là Gì? Kinh Nghiệm Livestream Bán Hàng Đạt Tốt Nhất 2024

Thảo luận trong 'NewBie ( Người Mới )' bắt đầu bởi Quang Hải MKT, 27/5/24.

 1. Quang Hải MKT

  Quang Hải MKT Thành Viên

  10%
  16/4/24
  41
  0
  6
  Nam
  hà nội
  [​IMG]


  Livestream Bán Hàng Là Gì? Kinh Nghiệm Livestream Bán Hàng Đạt Tốt Nhất 2024

  Người người nhà nhà đang kinh doanh online và Livestream bán hàng là mô hình rất hiệu quả trong vài năm nay. Vậy Livestream có khó không? Kinh nghiệm Livestream bán hàng nào cho người mới bắt đầu? cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

  I. Livestream Bán Hàng Là Gì?
  Livestream bán hàng là hình thức sử dụng video trực tiếp trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo, TikTok,... để giới thiệu và bán sản phẩm đến khách hàng. Khách hàng có thể tương tác trực tiếp với người bán hàng bằng cách bình luận, đặt câu hỏi,... qua đó tạo dựng sự tin tưởng và thúc đẩy quyết định mua hàng. Đây là phương pháp tiếp thị số đang ngày càng phổ biến, giúp các thương hiệu kết nối chặt chẽ hơn với người tiêu dùng.

  II. Lợi Ích Của Việc Livestream Bán Hàng
  1. Tăng Lượng Tiếp Cận Khách Hàng
  [​IMG]

  Livestream giúp mở rộng phạm vi tiếp cận, thu hút khách hàng từ nhiều kênh khác nhau, không giới hạn bởi địa lý bằng việc chia sẻ livestream rộng lên những cộng đồng.Livestream giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Với lượng người dùng khổng lồ trên các nền tảng mạng xã hội, livestream giúp bạn dễ dàng thu hút sự chú ý của khách hàng và giới thiệu sản phẩm của mình đến nhiều người hơn.

  2. Trải Nghiệm Khách Hàng Thực Tế Hơn
  [​IMG]

  Khách hàng có thể xem sản phẩm trực tiếp thông qua livestream, từ đó hiểu rõ hơn về tính năng, chất lượng và công dụng của sản phẩm. Điều này giúp khách hàng cảm thấy an tâm hơn khi mua hàng và tăng khả năng chốt đơn.

  3. Tỷ Lệ Chốt Đơn Cao Hơn
  [​IMG]

  Sự tương tác trực tiếp và khả năng phản hồi nhanh chóng từ người bán tăng khả năng chốt đơn ngay trong buổi livestream.Livestream tạo cơ hội cho bạn tương tác trực tiếp với khách hàng, giải đáp thắc mắc và tư vấn sản phẩm một cách chi tiết. Nhờ vậy, bạn có thể thuyết phục khách hàng mua hàng và tăng tỷ lệ chốt đơn.

  4. Giữ Chân Khách Hàng Tương Tác
  [​IMG]

  Livestream tạo điều kiện cho khách hàng tham gia vào các hoạt động tương tác, từ đó tăng cơ hội giữ chân họ lâu dài.Livestream giúp bạn xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng. Qua những buổi livestream, bạn có thể giao tiếp và trò chuyện với khách hàng, tạo dựng sự tin tưởng và thu hút khách hàng quay lại mua hàng trong tương lai.

  III. Kinh Nghiệm Livestream Bán Hàng trên Facebook Tốt nhất năm 2024
  1. Học Hỏi Từ Những Người Đi Trước
  [​IMG]

  Không có gì hiệu quả bằng việc học từ những kinh nghiệm livestream bán hàng của những người đã từng bán và rất thành công. Họ có kiến thức và thực chiến cao nên khi bạn tiếp xúc học hỏi thì rất dễ hiểu để đi vào thực thi.

  Bạn nên follow những kênh có kinh nghiệm livestream bán hàng tương tự sản phẩm của bạn rồi nghiên cứu xem kịch bản live của họ thế nào, những lời nói hay biểu cảm ra sao hoặc có thể là những mẹo kích cầu sản phẩm lên cao của họ.

  Sau khi tiếp thu những cách làm của họ rồi thì bạn cần xây dựng quy trình cho ngành hàng sản phẩm của mình, thương hiệu riêng cho mình để khách hàng có thể ấn tượng sâu trong thói quen mua hàng của họ.

  2. Có Chất Riêng Và Thương Hiệu Riêng Cho Sản Phẩm Của Mình[​IMG]
  Xây dựng hình ảnh độc đáo và thương hiệu mạnh mẽ để tạo ấn tượng với khách hàng:

  – Sản phẩm tốt kèm theo một thương hiệu tốt sẽ giúp bạn đi nhanh và bền vững hơn vì khách hàng sẽ có thói quen trung thành với những thứ họ hài lòng.

  – Có chất riêng ở đây là về hình ảnh, cách nói chuyện, bối cảnh live, trang phục, thần thái…đều đem lại điểm chạm dành cho khách hàng.

  – Kèm theo đó là chất lượng dịch vụ trước, trong và sau khi bán hàng bạn cũng cần tối ưu.

  – Hãy làm từ tâm của mình và mang đến cho người dùng những sản phẩm tốt thì họ sẽ mãi ủng hộ mình.

  3. Sử Dụng Công Cụ Hỗ Trợ MKT Care[​IMG]
  MKT Care là công cụ hỗ trợ quản lý các tài khoản Facebook phụ không giới hạn, bạn có thể điều khiển tự động các tính năng làm quảng cáo tiếp cận đến khách hàng như Đăng bài, bình luận, nhắn tin…

  Đặc biệt phần mềm MKT Care còn hỗ trợ rất tốt cho việc Livestream bán hàng của bạn vì có tính năng chia sẻ Livestream và bình luận seeding Livestream tự động trong phiên live.

  Điều này đem lại hiệu quả rất tích cực khi phiên live của bạn được tiếp cận đến nhiều người và có nhiều bình luận tương tác hơn khi giao tiếp tư vấn với khách hàng. Đây là một trong số kinh nghiệm Livestream bán hàng mà không phải ai cũng có thể chia sẻ cho bạn.

  Hướng dẫn cách chia sẻ livestream không bị chặn trên Facebook

  Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ rất nhiều tính năng phù hợp để truyền tải thông điệp đến khách hàng trên Facebook như:

  – Kết bạn hàng loạt

  – Nhắn tin tự động

  – Đăng bài lên các hội nhóm tiềm năng

  – Bình luận lên các bài viết theo kịch bản có sẵn

  – Seeding tự động cho các bài viết….

  Và hàng loạt tính năng để bán hàng trên Facebook mà chắc chắn bạn cần có.

  Video Demo Phần mềm share Livestream:


  Bên cạnh những kinh nghiệm trên, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau khi livestream bán hàng:

  Chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi livestream: lên kịch bản, chuẩn bị sản phẩm, test âm thanh và hình ảnh,...

  Tạo nội dung livestream hấp dẫn và thu hút: giới thiệu sản phẩm một cách chi tiết, giải đáp thắc mắc của khách hàng,...

  Tương tác thường xuyên với khách hàng: trả lời bình luận, đặt câu hỏi,...

  Chạy quảng cáo để thu hút người xem: quảng cáo Facebook, quảng cáo Zalo,...

  Đánh giá hiệu quả livestream và điều chỉnh cho phù hợp: theo dõi số lượng người xem, số lượng bình luận, số lượng đơn hàng,...

  Kết luận

  Livestream bán hàng là một hình thức bán hàng hiệu quả giúp bạn tăng doanh thu và lợi nhuận. Tuy nhiên, để livestream bán hàng thành công, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước và áp dụng những chiến lược phù hợp.

  Hy vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn trên con đường kinh doanh của bạn. Kiến thức hay kinh nghiệm Livestream bán hàng cũng đều được đúc kết từ quá trình làm việc nên đừng ngần ngại mà hay làm hết sức mình, thành quả sẽ đến với bạn mà thôi.

  Mọi chi tiết xin liên hệ những kênh sau để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ demo sử dụng sản phẩm:

  SĐT/Zalo: 0392 426 840 - 084 9583125 ( Trần Quang Hải )

  Telegram: @tquanghaimkt