Chào mừng bạn đến với Diễn Đàn BigMMO

Tham gia diễn đàn tuyệt vời này và bắt đầu thảo luận về những gì bạn thích.

Tại sao bạn làm việc ngoài giờ điên cuồng mà vẫn không có gì?

Thảo luận trong 'Chém Gió Thôn' bắt đầu bởi Vua Cờ Bạc, 4/11/20.

 1. Vua Cờ Bạc

  Vua Cờ Bạc Thành Viên Mới

  20%
  20/10/20
  9
  0
  1
  Nam
  Mỗi ngày làm thêm giờ đến mười giờ tối, nhưng không có đầu ra. Tôi tin rằng nhiều người sản phẩm đã gặp phải vấn đề như vậy. Tác giả bài viết này đã chia sẻ với các bạn một số điểm chính trong phương pháp làm việc do các ông chủ Tencent dạy, học và nắm vững 5 điểm chính này chắc chắn sẽ giúp bạn nâng cao khả năng làm việc và phát triển nhanh hơn trong công việc sau này.

  [​IMG]

  Gần đây, một vấn đề ngày càng được phát hiện - "Tôi cảm thấy rằng các đối tác sản phẩm của nhóm làm việc không tốt lắm". Hiệu suất chính là hiệu quả hoàn toàn tỷ lệ nghịch với thời gian lao động. Mỗi ngày làm thêm giờ đến 10 giờ tối, rồi kết quả là ....... (Tái bút: Đó là lời khẳng định đối với cá thỉnh thoảng, và tôi không cần phải lười biếng.) Nó thực sự là một vấn đề của phương pháp làm việc. Nên nhớ một điều: phương pháp làm việc chắc chắn có thể ảnh hưởng đến khả năng làm việc .

  Cách tôi làm mọi việc là khi tôi mới bước vào nơi làm việc, sau khi tham khảo ý kiến của một số sếp Tencent, tôi đã tự tổ chức khi làm việc. (Tái bút: Phương pháp chắc chắn hiệu quả cho bạn ...)

  1. Đầu ra phải có kết quả và mục tiêu
  Khi đối tác nhỏ A báo cáo về công việc tại cuộc họp hàng tuần, từ việc trao đổi các yêu cầu của phía doanh nghiệp đến việc làm rõ các yêu cầu lần thứ hai, từ khi thiết lập dự án đến khởi động dự án. Cuối cùng, trong việc thực hiện các mục tiêu và kết quả, đã nói-không đáp ứng được kỳ vọng. Khi được hỏi liệu có giải pháp tương ứng tiếp theo không, tôi nói - Tôi vẫn chưa nghĩ về nó.

  Sau đó người ta phát hiện ra rằng đây không phải là một ngoại lệ. Đó là một vấn đề mà hầu hết các giám đốc sản phẩm sẽ gặp phải khi làm việc. Không có kết quả, cho dù quá trình này có hoành tráng đến đâu, nó chỉ có thể dùng để phản ánh cuộc họp phát lại.

  Nhưng điều gì xảy ra sau khi phản ánh? Nó phải đi kèm với kết quả và mục tiêu. John thường làm điều này:

  Trong quá trình phân loại sản phẩm, việc lặp lại phiên bản này cần đạt được những mục tiêu nào và khi nào?
  • Nếu đó là nhu cầu loại hoạt động của phía doanh nghiệp (ngắn hạn), bạn cần phải đồng bộ hóa phía doanh nghiệp để lập kế hoạch hoạt động (kế hoạch phải đi kèm với kế hoạch và mục tiêu) và thực hiện lặp lại sản phẩm theo kế hoạch hoạt động (sử dụng giải pháp một lần hoặc giải pháp thông thường có thể cấu hình) ?)
  • Nếu đó là yêu cầu lập kế hoạch sản phẩm (dài hạn), hãy nghĩ trước về kế hoạch lặp lại của mô-đun này (thể hiện qua lộ trình sản phẩm) và có điểm kết nối với các mô-đun khác không? Và làm thế nào để cộng tác?
  Như hình bên dưới:

  [​IMG]

  Giải pháp nào nếu không thể đạt được mục tiêu?
  Hãy nghĩ về thất bại trước chiến thắng. Điều rất quan trọng là phải nghĩ về tương lai. Mỗi lần lặp lại phiên bản đều có ba thời hạn: thời hạn làm rõ các yêu cầu, thời hạn đánh giá sản phẩm và thời hạn ra mắt sản phẩm.

  Khi phía doanh nghiệp đề xuất loại yêu cầu hoạt động, giám đốc sản phẩm cần trao đổi rõ ràng với phía doanh nghiệp phương án khắc phục đối với việc không đạt mục tiêu là gì? (Tái bút: Nếu không, hãy để bên kinh doanh phân loại rồi trao đổi); nếu đó là yêu cầu hoạch định sản phẩm, đặc biệt nếu bạn chưa nghĩ rõ về thời hạn làm rõ yêu cầu thì hãy trừ phiên bản và nhanh chóng xem xét lại (nếu đánh giá không rõ ràng thì ......) Và theo dõi dự án cho đến khi nó trực tuyến.

  Như hình bên dưới:

  [​IMG]

  2. Phương hướng luôn quan trọng hơn thực thi
  Đối tác B thực hiện mọi việc rất nhanh và thường kết thúc cuộc họp giao tiếp phiên bản vào ngày hôm nay. Sau hai ngày, hầu hết nguyên mẫu đã được sắp xếp. Tại cuộc họp xác nhận phiên bản, tôi tự tin về các kế hoạch và kết luận mà tôi đã sắp xếp.

  Tuy nhiên, trong quá trình giao tiếp, các bạn khác có những giải pháp và ý tưởng tốt hơn. Theo thời gian, tôi cảm thấy mình thực sự trở thành một "cỗ máy hành quyết".

  Điểm mấu chốt mà John nhấn mạnh ở đây: Việc thực hiện là việc di chuyển các viên gạch (cần một khoảng thời gian nhất định), và nếu đúng hướng thì việc di chuyển các viên gạch sẽ trơn tru.

  John thường làm điều này:

  Trong cuộc họp giao tiếp phiên bản, hãy sắp xếp danh sách các chức năng liên quan đến phiên bản này, đồng thời sắp xếp các phân hệ hiệp đồng với phân hệ, sắp xếp rõ ràng, chờ họp xác nhận phiên bản mới giao tiếp ...

  Ví dụ, khi một sản phẩm thương mại điện tử được sử dụng như một trung tâm tích điểm, ngoài việc liệt kê các điểm lấy điểm và điểm tiêu dùng, còn phải xem xét thời hạn tích điểm và số điểm có được dùng để trừ tiền mặt hay không (để chống lạm phát), có trung tâm quy đổi điểm tiêu dùng hay không? Quy trình đổi quà là gì? Tôi có thể trả lại hàng không? và nhiều cái khác.

  Nếu bạn không nghĩ ra giải pháp tương ứng, hãy xem các sản phẩm cạnh tranh và cố gắng loại bỏ chúng. Họ đã làm như thế nào? Nó được chia thành mấy phiên bản? Sắp xếp danh sách chức năng và quy trình của các sản phẩm cạnh tranh. Cùng nhau thảo luận và thảo luận xem chúng ta có thể rút kinh nghiệm được không.

  Trong quá trình chuẩn bị kế hoạch, chúng ta phải đặt ra một số câu hỏi:

  • Có giải pháp nào khác tốt hơn không? (Cách tốt nhất là tìm quy trình của người dùng dưới mô phỏng hoạt động)
  • Những gì khác cần được thêm vào kế hoạch này? (Cố gắng phân loại đường dẫn kinh doanh và đường dẫn người dùng)
  • Trong sơ đồ này, có bao nhiêu xuất khẩu cho mỗi liên kết? Làm cách nào để hướng dẫn người dùng thực hiện từng bước? (Biểu đồ luồng chức năng chung rõ ràng)
  • Hãy để các đối tác kinh doanh trình bày câu hỏi của họ sau khi mô phỏng. (Vẫn còn chút thời gian về mặt kinh doanh, bạn có thể làm phiền họ tùy thích, hahaha)
  Sắp xếp thông qua một bức tranh:

  [​IMG]

  Chỉ cần bạn sắp xếp rõ ràng và đem kế hoạch này đến buổi họp xác nhận nhu cầu, tôi tin rằng ít nhất tôi cũng sẽ cho những người bạn khác suy nghĩ. Tôi sẽ phân loại chi tiết sau, điều này không rõ ràng lắm sao?

  3. Khán giả luôn là người đầu tiên
  Đối với bản thân sản phẩm, điều quan tâm đầu tiên là quyền lợi của người dùng. (Tất nhiên trên cơ sở người dùng có được nó một cách hợp pháp) Nhưng trong quá trình làm việc của người quản lý sản phẩm, người dùng ở đây trở thành đối tượng, có thể là người dùng, đồng nghiệp và sếp của bạn. Bởi vì giám đốc sản phẩm sẽ tiếp nhận nhu cầu từ tất cả các bên, nhưng giao tiếp với tất cả các bên không thể sử dụng cùng một phương thức giao tiếp:

  • Đối mặt với người dùng của bạn: Bạn nên ưu tiên bảo vệ lợi ích của họ, dạy họ cách vận hành từng bước và cho họ cảm giác tham gia và đạt được lợi ích;
  • Đối mặt với đồng nghiệp của bạn: đầu tiên lắng nghe và hỏi rõ ràng, sau đó sắp xếp các đề xuất của riêng bạn, bởi vì giao tiếp với bạn chắc chắn liên quan đến bạn;
  • Đối mặt với sếp của bạn: lấy ra các dữ liệu hợp lệ để hỗ trợ cho kế hoạch và khuôn khổ của bạn, không cần phải nhấn mạnh quá nhiều chi tiết, tất nhiên, kết quả phải khả thi và có tổ chức.
  Bởi vì tôi cảm thấy sâu sắc rằng đối tác C đang nắm giữ nhu cầu và chạm vào kế hoạch tiếp theo với sếp. Ông chủ cho rằng hướng hoạch định sản phẩm đã bị lệch.

  John thường làm điều này:

  1. Khán giả cho kết quả này là ai?
  2. Điều quan trọng nhất đối với TA là gì?
  3. Kế hoạch đề xuất của tôi có thể đáp ứng TA không?
  4. Kế hoạch của tôi khả thi đến mức nào? Có khó thực hiện không?
  Thông qua bốn bước này, các đối tượng khác nhau sẽ đưa ra các giải pháp khác nhau. Đối với người dùng, đó là khả năng sắp xếp chi tiết của người quản lý sản phẩm; đối với đồng nghiệp, đó là khả năng phân loại sản phẩm của người quản lý sản phẩm; đối với sếp, đó là khả năng lập kế hoạch sản phẩm của người quản lý sản phẩm.

  Bốn, làm việc theo nhóm có thể hoạt động hiệu quả
  Đối tác nhỏ bé D tương đối mạnh mẽ, suy nghĩ về mọi thứ một tay và luôn cảm thấy rằng thiết kế giao diện người dùng không đạt tiêu chuẩn và kế hoạch hoạt động không đủ. Kết quả là bạn bè trong đội dự án đều nghĩ đến anh ta, và dần dần cảm thấy anh ta bị cô lập. (Đây là một đối tác nhỏ của nhóm trước đây của chúng tôi)

  John cũng muốn nhấn mạnh một điểm ở đây: con người dù mạnh mẽ đến đâu cũng cần có tinh thần đồng đội, vì còn nhiều điều quan trọng hơn đang chờ bạn. Vả lại, khả năng của bạn không quá mạnh!

  Những việc chuyên nghiệp phải do những người chuyên nghiệp làm. Khi làm việc với những người chuyên nghiệp, bạn phải hiểu:

  • Bạn có thể hiểu các định mức thiết kế và xu hướng thiết kế tốt hơn các nhà thiết kế UI không?
  • Bạn có thể biết rõ hơn công nghệ làm thế nào để thực hiện chức năng này?
  • Bạn có thể hiểu chiến lược hoạt động tốt hơn hoạt động không?
  Nếu không thể, bạn chỉ là người nhận xét, bạn có thể trao đổi với họ và đưa ra đề xuất cũng như lý do của mình. John thường sắp xếp nó như thế này:

  • Ai có thể cần cộng tác với mô-đun này? (Bạn có thể xác định rõ ứng viên trong lòng, sau đó tìm người phụ trách chức năng điều phối tương ứng và giải thích rõ ràng kế hoạch mô-đun cho họ, sau đó bạn có thể hỏi người đó)
  • Điều phối viên cần chuẩn bị những tài liệu gì? (Kết hợp thông tin tương ứng và sắp xếp nó với một kế hoạch hạ cánh)
  • Bước tiếp theo là thực hiện cập nhật thời gian thực. (Kết thúc một nút thời gian và giao tiếp dưới hình thức một cuộc họp)
  Khi bạn trở thành trưởng dự án, bạn biết làm việc nhóm quan trọng như thế nào. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu, ngôn ngữ của các thành viên dự án phải được sử dụng để giao tiếp, các đề xuất hiệu quả là rất quan trọng, và sự can thiệp của quyền lực thường phản tác dụng. (Bây giờ anh đã là sếp của em, có lẽ lần sau em sẽ lật tẩy và trở thành chủ nhân.)

  V. Có lời giải thích cho mọi thứ, mọi thứ đều có câu trả lời, mọi thứ đều có câu trả lời
  Tôi không biết bạn có cảm thấy như vậy không. Họ nói chuyện rất tốt trong cuộc họp (Tái bút: đặc biệt là khi cuộc họp được tổ chức), và sau đó quay lại từng nhà sau cuộc họp.

  Tình huống này là siêu khủng khiếp, và nó thực sự sẽ dẫn đến chi phí giao tiếp sau cuộc họp cực kỳ cao và những người tham gia sẽ cảm thấy không an toàn. Phạm vi công việc của ai thì giải quyết trước. Những điều đã giải thích cần được thực hiện, và phản hồi nên được đưa ra cho kế toán sau khi hoàn thành.

  Đây là điều mà tất cả những người làm việc tại nơi làm việc cần thực hiện. Nếu không, bạn sẽ cung cấp cho người khác ngày càng ít bảo mật hơn.

  Trên đây chỉ là những chia sẻ và tóm tắt ngắn gọn của John, tất nhiên việc hạ cánh là quan trọng hơn cả. Thay vì liên tục nhờ vả người khác, trước tiên chúng ta nên tự điều tiết công việc của mình.
   
 2. AGNIESZKAK802

  AGNIESZKAK802 Thành Viên

  10%
  8/12/20
  75
  0
  6
  Nữ
  Vui lòng đăng kí hoặc đăng nhập để thấy liên kết tại BigMMO Mua sắm an toàn và tiện lợi với hình thức giao hàng nhận tiền của chúng tôi. Mọi thứ bạn cần được đưa đến bậc cửa nhà bạn chỉ sau 1 cú nhấp chuột

  Vui lòng đăng kí hoặc đăng nhập để thấy liên kết tại BigMMO
   
 3. AGNIESZKAK802

  AGNIESZKAK802 Thành Viên

  10%
  8/12/20
  75
  0
  6
  Nữ
  Vui lòng đăng kí hoặc đăng nhập để thấy liên kết tại BigMMO Chào mọi người ! Nếu bạn có coppy hay chỉnh sữa bài viết của mình thì xin để lại nguồn tác giả nhé, thanks

  Vui lòng đăng kí hoặc đăng nhập để thấy liên kết tại BigMMO
   

Chia sẻ trang này